สมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย - The Association of Thailand Open Source Federation

Home ข่าวสาร งานมหกรรมโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11

งานมหกรรมโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11

อีเมล พิมพ์ PDF

งานมหกรรมโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์แห่งประเทศไทย ครั้งที่ 11

The 11th Thailand Open Source Software Festival

 

งานมหกรรมโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์แห่งชาติ หรืออีกชื่อหนึ่งคือ Thailand Open Source Software Festival ซึ่งมีการจัดขึ้นทุกปี ในการจัดงานครั้งที่ผ่านมา งานมหกรรมฯ ได้จัดขึ้นที่สถาบันปัญญาภิวัฒน์ มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 1,400 คน มีผู้เข้าร่วมทั้งจากหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน ภาคการศึกษา ผู้ประกอบการรายย่อย และสื่อสิ่งพิมพ์

 

โดยงานสัมมนาในปีที่ผ่านมาจะแยกออกเป็น Track ตามรูปแบบธุรกิจ และความสนใจของผู้เข้าร่วมงาน ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้ครอบคลุมกับธุรกิจหลายๆ ประเภท


ในครั้งนี้ งานมหกรรมโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์แห่งชาติ ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 11 จัดโดยสมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย งานสัมมนาจะแบ่งออกเป็น Track เช่นเดียวกับงานครั้งที่แล้ว โดยในปีนี้จะแบ่งออกเป็น 4 Track คือ SME, Enterprise, Mobile & Social, Cloud & Infrastucture ซึ่งในส่วนของ Cloud, Mobile และ Social นั้น กำลังเป็นที่สนใจอยู่ ณ ขณะนี้ และเทคโนโลยีโอเพนซอร์สก็มีบทบาทในฝั่งนี้มากพอสมควร


นอกจากงานสัมมนาทั้ง 4 Track แล้ว ภายในงานยังมีส่วนของห้อง Workshop อีก 2 ห้อง ที่จะมีการสอนเกี่ยวกับการใช้งานซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สที่กำลังเป็นที่นิยม โดยวิทยากรผู้เชี่ยวชาญ ในซอฟต์แวร์นั้นๆ อีกทั้งหากมีผู้สนใจที่จะนำซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สไปใช้ในองค์กร ภายในงานจะมีผู้ให้บริการด้านโอเพนซอร์สซอฟต์แวร์มาออกบูธให้คำปรึกษา และนำเสนอบริการให้กับผู้ที่สนใจ ไม่ว่าจะเป็นทางด้านฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ Mobile หรือ Cloud โดยงานนี้จะรวมทุกเทคโนโลยีโอเพนซอร์สที่จำเป็นสำหรับองค์กรธุรกิจมาไว้อย่างแน่นอน


สำหรับสถานที่จัดงานในครั้งนี้จะจัดขึ้นที่สถาบันปัญญาภิวัฒน์เช่นเดียวกับงานในครั้งที่แล้ว โดยงานจะมีขึ้นในวันที่ 18-19 พฤษภาคม 2555 ตั้งแต่เวลา 9.30 - 16.30 น. ของทั้ง 2 วัน

http://www.ossfestival.in.th/

แก้ไขล่าสุด ( วันจันทร์ที่ 01 ตุลาคม 2012 เวลา 14:04 น. )  

ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.
ออกแบบเว็บไซต์ และสนับสนุนโฮสติ้ง โดย Marvelic Engine Co., Ltd.