สมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย - The Association of Thailand Open Source Federation

Home กิจกรรมสมาคม Mini Workshop : Google Drive

Mini Workshop : Google Drive

อีเมล พิมพ์ PDF

อีกครั้งกับกิจกรรมที่ร่วมมือระหว่าง TOSF, Eastern Software Park และ GBG Chonburi กับเทคโนโลยีในการสร้าง และจัดเก็บเอกสารของ Google ที่ชื่อว่า Google Drive หรือที่อาจจะรู้จักกันก่อนหน้านี้ในชื่อ Google Docs

Workshop ครั้งนี้ก็ได้รับการสนันสนุนสถานที่จากซอฟต์แวร์ปาร์คภาคตะวันออกเช่นเดิม เนื้อหาครั้งนี้เป็นการแนะนำให้เพื่อนๆ ที่เข้าร่วมได้เห็นว่าอนาคตอันใกล้นี้ การทำงานจะเข้าสู่ยุคที่เรียกว่าโลกออนไลน์แบบเต็มตัว หลังจากที่ได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยีบนก้อนเมฆ หรือ Cloud Technology กันมามาก แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้สึกว่าคำว่า Cloud นั้นจะทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปอย่างไร

Workshop เรื่อง Google Drive ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ทำให้ผู้เข้าร่วมได้รู้สึกถึงชีวิตหลังจากที่เราก้าวไปทำงานกันบนก้อนเมฆกับ Google Drive บริการด้านเอกสารออนไลน์ของ Google และถึงแม้ว่าผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ไม่ใช่คนไอที และอาจจะไม่เข้าใจว่า Cloud ที่พูดถึงนั้นมันทำงานยังไง แต่ทุกคนที่เข้าร่วมรู้สึกเหมือนกันว่า "ฉันอยากไปนั่งทำงานบนก้อนเมฆ" เหมือนกับหัวข้อการอบรมในคร้งนี้จริงๆ

และก็เป็นธรรมเนียมสำหรับการจัดงานของเรา ที่จะมีของแจก ซึ่งผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ได้รับของแจกกันถ้วนหน้า ^-^ พร้อมโพสท่าถ่ายรูปร่วมกัน

กิจกรรมครั้งนี้จัดไปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมเต็มจนล้นห้อง เราจึงจะเปิด Mini Workshop หัวข้อ Google Drive อีกครั้งในวันที่ 8 มกราคม 2557 ใครที่ลงทะเบียนเข้าร่วมครั้งนี้ไม่ทัน เข้ามาลงทะเบียน และไปพบกันวันที่ 8 มกราคมได้เลยครับ

 

ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.
ออกแบบเว็บไซต์ และสนับสนุนโฮสติ้ง โดย Marvelic Engine Co., Ltd.