Home กิจกรรมสมาคม

กิจกรรมสมาคม

เชิญร่วมสัมมนากับ GBG Chonburi ในหัวข้อ ธุรกิจติดตลาดด้วย SEO และ Google Adwords

อีเมล พิมพ์ PDF

อีกแล้ว กับกิจกรรมดีๆ ภายใต้ GBG Chonburi ซึ่งได้รับการสนับสนุนจาก TOSF และ Software Park ภาคตะวันออกเช่นเดิม กับหัวข้อที่จะทำให้ธุรกิจของคุณติดตลาดบนโลกออนไลน์ ด้วย SEO และ Google Adwords

เชิญเข้ามาร่วมฟังการบรรยายที่จะเปิดช่องทาง ทางการตลาด และโฆษณาธุรกิจของคุณให้เป็นที่รู้จักบนโลกออนไลน์ ซึ่งจะทำให้คุณรู้ถึงความแตกต่างระหว่างการทำ SEO (Search Engine Optimization) กับการซื้อโฆษณาผ่าน Google Adwords ว่ามีข้อดี ข้อเสีย จุดเด่น จุดด้อยแตกต่างกันอย่างไร

เพื่อนๆ ที่สนใจสามารถสำรองที่นี่งได้ที่  http://goo.gl/FlqoJY ที่นั่งมีจำนวนจำกัด รีบหน่อยนะครับ

งานสัมมนาครั้งนี้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย และผู้ที่โชคดีอาจได้ของที่ระลึกติดไม้ติดมือกลับบ้าน ตามสไตล์ของ Google Event (อยากรู้ว่าสนุกแค่ไหน ลองเข้าไปดูรูปภาพบรรยากาศงานก่อนหน้านี้ดูนะครับ)

แล้วพบกันนะครับในวันที่ 16 สิงหาคมนี้ ที่อาคารนวัตกรรม 50 ปี ศาสตราจารย์ประยูร จินดาประดิษฐ์ ชั้น 4 (สำนักงาน Eastern Software Park) เวลา 14:00 - 16:00 น. อ้อ! แล้วอย่าลืมลงทะเบียนสำรองที่นั่งก่อนนะครับ แล้วพบกันครับ รับรองเต็มอิ่มทั้งความรู้ และความสนุกแน่นอนครับ

 

แก้ไขล่าสุด ( วันพุธที่ 23 กรกฏาคม 2014 เวลา 10:26 น. )
 

Mini Workshop เรื่อง Google Drive

อีเมล พิมพ์ PDF

สมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทย ร่วมกับซอฟต์แวร์ปาร์คภาคตะวันออก และกลุ่ม GBG Chon Buri ร่วมกันจัดกิจกรรม Mini Workshop เรื่อง Google Drive ที่จะช่วยให้คุณสามารถสร้างเอกสาร รวมถึงทำงานร่วมกันได้อย่างอิสระบนโลกออนไลน์

อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน ครับ

 

จัดอบรมให้กับชมรมครูวิชาชีพคอมพิวเตอร์ธุรกิจ

อีเมล พิมพ์ PDF

ช่วงวันที่ 29 เมษายนจนถึง 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา ชมรมครูวิชาชีพคอมพิวเตอร์ธุรกิจได้มีการจัดกิจกรรมการอบรมเกี่ยวกับเทคโนโลยีทางด้านคอมพิวเตอร์ให้กับบุคคลากร ครู และอาจารย์ทางด้านคอมพิวเตอร์ที่เป็นสมาชิก โดยสมาชิกของชมรมครูวิชาชีพฯ ได้ส่งตัวแทนเข้ามาร่วมการอบรมครั้งที่ โดยจัดขึ้นที่โรงเรียนพาณิชยการบางนา ในช่วงวัน เวลาดังกล่าว

สมาคมสมาพันธ์โอเพนซอร์สแห่งประเทศไทยได้รับเชิญไปเป็นวิทยากรอบรม ในฐานะผู้ที่มีความเชี่ยวชาญ และสนับสนุนเทคโนโลยีด้านโอเพนซอร์ส โดยส่งสมาชิกตัวแทนสมาคมฯ ไปบรรยายในหัวข้อ Business Intelligence และ Document Management System ในวันที่ 2 พฤษภาคม และวันที่ 3 พฤษภาคม ตามลำดับ

อีเมลนี้จะถูกป้องกันจากสแปมบอท แต่คุณต้องเปิดการใช้งานจาวาสคริปก่อน ครับ

 

Mini Workshop : Google Drive

อีเมล พิมพ์ PDF

อีกครั้งกับกิจกรรมที่ร่วมมือระหว่าง TOSF, Eastern Software Park และ GBG Chonburi กับเทคโนโลยีในการสร้าง และจัดเก็บเอกสารของ Google ที่ชื่อว่า Google Drive หรือที่อาจจะรู้จักกันก่อนหน้านี้ในชื่อ Google Docs

Workshop ครั้งนี้ก็ได้รับการสนันสนุนสถานที่จากซอฟต์แวร์ปาร์คภาคตะวันออกเช่นเดิม เนื้อหาครั้งนี้เป็นการแนะนำให้เพื่อนๆ ที่เข้าร่วมได้เห็นว่าอนาคตอันใกล้นี้ การทำงานจะเข้าสู่ยุคที่เรียกว่าโลกออนไลน์แบบเต็มตัว หลังจากที่ได้ยินเกี่ยวกับเทคโนโลยีบนก้อนเมฆ หรือ Cloud Technology กันมามาก แต่คนส่วนใหญ่ก็ยังไม่รู้สึกว่าคำว่า Cloud นั้นจะทำให้ชีวิตเราเปลี่ยนไปอย่างไร

Workshop เรื่อง Google Drive ที่จัดขึ้นครั้งนี้ ทำให้ผู้เข้าร่วมได้รู้สึกถึงชีวิตหลังจากที่เราก้าวไปทำงานกันบนก้อนเมฆกับ Google Drive บริการด้านเอกสารออนไลน์ของ Google และถึงแม้ว่าผู้เข้าร่วมงานส่วนใหญ่ไม่ใช่คนไอที และอาจจะไม่เข้าใจว่า Cloud ที่พูดถึงนั้นมันทำงานยังไง แต่ทุกคนที่เข้าร่วมรู้สึกเหมือนกันว่า "ฉันอยากไปนั่งทำงานบนก้อนเมฆ" เหมือนกับหัวข้อการอบรมในคร้งนี้จริงๆ

และก็เป็นธรรมเนียมสำหรับการจัดงานของเรา ที่จะมีของแจก ซึ่งผู้เข้าร่วมส่วนใหญ่ได้รับของแจกกันถ้วนหน้า ^-^ พร้อมโพสท่าถ่ายรูปร่วมกัน

กิจกรรมครั้งนี้จัดไปเมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2556 ที่ผ่านมา ด้วยจำนวนผู้เข้าร่วมเต็มจนล้นห้อง เราจึงจะเปิด Mini Workshop หัวข้อ Google Drive อีกครั้งในวันที่ 8 มกราคม 2557 ใครที่ลงทะเบียนเข้าร่วมครั้งนี้ไม่ทัน เข้ามาลงทะเบียน และไปพบกันวันที่ 8 มกราคมได้เลยครับ

 

สัมมนาเรื่อง Google Apps for Business

อีเมล พิมพ์ PDF

ด้วยความร่วมมือระหว่าง TOSF กับ Eastern Software Park และกลุ่ม GBG Chonburi ได้จัดงานสัมมนาให้กับคนที่สนใจเกี่ยวกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยของ Google โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายในการเข้าร่วมงาน งานครั้งนี้จัดขึ้นเมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา

GBG หรือ Google Business Group กลุ่มคนที่ชื่นชอบเทคโนโลยี Google และต้องการให้ธุรกิจไทยได้มีโอกาสใช้บริการจากเทคโนโลยีของ Google ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยมีคุณทาทัต ธนกนก และคุณอัญชลี เกตุจรุง GBG Manager ประจำจังหวัดชลบุรี เข้ามาจัดกิจกรรมให้ความรู้กับกลุ่มธุรกิจ โดยงานครั้งนี้เป็นการร่วมมือกันระหว่างสมาคมฯ ซอฟต์แวร์ปาร์คภาคตะวันออก และกลุ่ม GBG Chonburi

Google Apps for Business เป็นหัวข้อในการสัมมนาในครั้งนี้ กิจกรรมดำเนินไปด้วยความสนุกสนาน สบายๆ ตามสไตล์ของ Google Community

กิจกรรมดีๆ อย่างนี้ มีอย่างต่อเนื่อง ครั้งหน้าจะเป็นเรื่องอะไร ท่านใดสนใจต้องการเข้าร่วมกิจกรรมกับเราติดตามข่าวสารได้ที่นี่ เร็วๆ นี้ครับ

แก้ไขล่าสุด ( วันพฤหัสบดีที่ 27 กุมภาพันธ์ 2014 เวลา 22:47 น. )
 

ขับเคลื่อนโดย Joomla!. Valid XHTML and CSS.
ออกแบบเว็บไซต์ และสนับสนุนโฮสติ้ง โดย Marvelic Engine Co., Ltd.